Thu nhập thụ động là con đường hướng tới tự do tài chính và độc lập.

Thu nhập có thể ở dạng chủ động (kiếm được) và thụ động. Thu nhập thụ động có nghĩa là tiền bạn nhận được thường xuyên mà không phải đầu tư quá nhiều nỗ lực. MLM mang đến cơ hội tuyệt vời để gây dựng nguồn thu nhập thụ động đáng tin cậy.

Có thể kiếm được thu nhập thụ động bằng nhiều cách khác nhau:

  • Kinh doanh không đòi hỏi người/doanh nhân thực sự sở hữu nó phải tham gia trực tiếp;
  • Cho thuê tài sản;
  • Xuất bản sách;
  • Bằng sáng chế, giấy phép và các loại sở hữu trí tuệ khác như phần mềm và thông tin;
  • Quảng cáo trên các trang web;
  • Lợi tức đầu tư và chứng khoán (cổ phần và nghĩa vụ);
  • MLM, tiếp thị mạng lưới.

Ưu điểm của thu nhập thụ động

  • Theo thời gian, có thể kiếm được số tiền không giới hạn. Điều đó có nghĩa là những người sở hữu tài sản sẽ nhận tiền vô hạn, bất kể họ có đang làm việc hay không;
  • Chủ sở hữu tài sản tạo ra dòng tiền sẽ có nhiều thời gian và tiền bạc để đầu tư vào các tài sản khác hoặc đi nghỉ ngơi và hưởng thụ cuộc sống trong khi hoàn toàn độc lập về mặt tài chính;
  • Thu nhập thụ động cho phép bạn lên kế hoạch làm việc mà không phải rời khỏi nhà.

Hầu hết mọi người đều quen làm việc 40 giờ một tuần. Tuy nhiên, một nhân viên bán hàng tại một công ty thông thường có một số hạn chế nhất định về tài chính có nghĩa là khi bạn là một nhân viên đi làm nhận lương hàng tháng thì cơ hội tăng lương là không dễ dàng.

Thu nhập thụ động có thể là chìa khóa thành công về mặt tài chính vì nó giúp mọi người kiếm được một số tiền mà không tốn nhiều thời gian và không cần đầu tư quá nhiều công sức.

Bên cạnh đó, có nhiều cơ hội để xây dựng và củng cố sự giàu có của bạn bằng cách sử dụng phương pháp này. Ví dụ: thu nhập thụ động từ việc cho thuê tài sản khi chủ nhà nhận được tiền thuê hàng tháng từ người thuê nhà, đầu tư tài chính và chứng khoán tạo ra lợi nhuận, tiếp thị MLM và mạng lưới khi mà thu nhập chỉ có xu hướng tăng lên.

Hầu hết mọi người đều biết về cơ hội cho thuê tài sản hoặc đầu tư tiền vào cổ phần. Tiếp thị qua mạng là một phương pháp tương đối mới mẻ để kiếm tiền. Đây là mô hình kinh doanh tìm các đại diện bán hàng độc lập để quảng cáo và bán hàng hoá hoặc dịch vụ.

Cần lưu ý rằng mặc dù thu nhập này được gọi là thụ động, nhưng việc tạo ra nguồn thu nhập đó đòi hỏi phải làm nhiều việc trước khi tiền có thể chảy vào túi bạn ngày càng nhiều và trở thành thu nhập tự tạo.

Để có được thu nhập thụ động, bạn nên chọn một sản phẩm có khả năng sinh lời hoặc dịch vụ dễ quản lý. Sự đổi mới, thất nghiệp do các cuộc khủng hoảng, và thay đổi hoàn cảnh cá nhân đòi hỏi người ta phải tìm kiếm một số phương tiện tài chính để tồn tại.

Thu nhập thụ động không chỉ giúp con người tồn tại, nó còn là chìa khóa dẫn đến tự do tài chính!

LEAVE A REPLY