Để thành công trong kinh doanh, điều quan trọng là cần trả lời ngay câu hỏi “địa chỉ liên lạc “lạnh” trong tiếp thị trên mạng là gì?”. Thuật ngữ này có thể được hiểu như là một vòng tròn các khách hàng tiềm năng, những người sẽ được giới thiệu hàng hoá.

Tuy nhiên, không giống như các địa chỉ liên hệ “ấm”, nơi bắt đầu phát triển kinh doanh thông qua người thân, bạn bè, người quen, đồng nghiệp tại nơi làm việc hoặc những người tin tưởng bạn thì địa chỉ liên hệ “lạnh” là những địa chỉ liên hệ mà bạn phải làm việc và giao tiếp với những người xa lạ.

Trường hợp này thường làm những người mới bắt đầu tham gia vào kinh doanh mạng lo sợ. Tuy nhiên, có một số nguyên tắc, quy tắc và phương pháp để tương tác với các địa chỉ liên hệ “lạnh”.

Địa chỉ liên hệ “lạnh” là khoa học. Như trong bất kỳ một quá trình rèn luyện nào, để đạt được kết quả, ta nên học lý thuyết và sau đó chuyển sang thực hành.

Điều đầu tiên bạn cần là kỹ thuật liên lạc “lạnh”. Theo hệ thống hóa, thông thường được phân chia thành các yếu tố sau:

  • Phong cách
  • Phát biểu
  • Biểu hiện trên khuôn mặt và cử chỉ
  • Làm quen
  • Cách thức tiếp cận

Liên lạc “lạnh” trong tiếp thị qua mạng là một trong những công cụ bán hàng mạnh nhất nhưng bạn chỉ có thể đạt được kết quả tích cực khi bạn hoàn thành tất cả các yêu cầu và điều kiện được thảo luận trong mỗi mục sau.

Phong cách

Trước tiên, bạn cần phải quyết định xem bạn sẽ trông như thế nào. Đó không phải là những cụm từ đơn giản như “chỉnh tề”, “gọn gàng”, “thời trang” hay “thanh lịch” mà là hình ảnh của bạn phải được cân nhắc thông qua những chi tiết nhỏ nhất.

Khi chọn quần áo, bạn nên xem xét bắt đầu từ những gì bạn bán và ai sẽ là khách hàng. Phong cách của bạn là yếu tố chính, bởi vì khách hàng sẽ đánh giá thông qua cái nhìn đầu tiên về cách ăn mặc của bạn và sau đó mới quyết định tham gia vào cuộc đối thoại hay không.

Cần lập kế hoạch các cuộc họp cùng với từng loại đối tượng mục tiêu, bởi vì những gì người ta thích thì sẽ tôn trọng, còn lại với những cái khác thì có thể được nhận thức bởi sự tức giận và không tin tưởng.

Giày dép, áo khoác ngoài, thậm chí các phụ kiện như đồng hồ, bông tai, khuy cài áo,… – tất cả mọi thứ phải phù hợp với những ý tưởng của người mà bạn giao tiếp.

Hãy nhớ rằng tỉ lệ thành công của liên hệ “lạnh” trong tiếp thị trên mạng là 50% và phụ thuộc vào cách bạn cảm nhận được từ người đối thoại.

Phát biểu

Giai đoạn tiếp theo là truyền thông. Điều rất quan trọng là phải nói rõ ràng, cụ thể và thực chất. Đối với những người kinh doanh mạng thành công, những địa chỉ liên hệ “lạnh” mang lại sự độc lập về tài chính và tiếng tăm.

Bí mật chủ yếu ở đây là việc chuẩn bị kĩ lưỡng cho cuộc đối thoại với khách hàng. Cần phải suy nghĩ trước và viết thành văn bản, xem xét từng câu hỏi mà đối tác có thể yêu cầu và đưa ra một câu trả lời rõ ràng.

Tuy nhiên, một văn bản là không đủ, cần phải tập dượt trước với người thân hoặc đứng trước gương tự luyện. Điều này nên làm vì không chỉgiảm lo lắng trong cuộc họp thật mà còn cần để học thuộc lòng văn bản đó. Trong quá trình luyện tập, nói ngọng hay gặp phải tình huống bất hợp lý là có thể phát hiện được ngay. Do đó, sẽ có thể tránh những sai lầm không hay xảy ra.

Biểu hiện và cử chỉ trên khuôn mặt

Hầu hết các địa chỉ liên hệ “lạnh” trong kinh doanh mạng liên lạc không thành công là do cách biểu hiện trên khuôn mặt không tốt. Điều đầu tiên cần nhớ là luôn luôn mỉm cười. Nụ cười sẽ làm mọi thứ dễ dàng và thoải mái hơn. Vì vậy, bạn có thể làm chủ được cuộc đối thoại và tăng mức độ tin tưởng.

Sở dĩ có điều này là bởi vì một người mỉm cười mang lại ấn tượng về cuộc sống thành công và hạnh phúc. Hãy nhớ rằng hầu hết mọi người đều mong muốn điều này. Trở thành một thần tượng của một người mua tiềm năng hoặc đối tác, và người ta chắc chắn sẽ theo bạn.

Cử chỉ cũng đóng một vai trò lớn trong giao tiếp. Hãy nhớ rằng, mức độ trí tuệ của người đối thoại càng cao, bạn càng cần phải ít lắc tay và lắc đầu.

Không thể phủ nhận rằng một người chỉ nắm bắt được 20% thông tin bằng tai, nhưng cử chỉ quá mức tại ngay lần làm quen đầu tiên sẽ làm giảm mức độ tin cậy của bạn và cho thấy bạn là một người có kiến thức hạn chế.

Làm quen

Trong 99% trường hợp, lý do của sự thất bại trong giao tiếp là không có khả năng bắt đầu cuộc trò chuyện.

Cách đơn giản nhất để có được khách hàng và đối tác là giao tiếp với mọi người trên đường phố. Nhưng làm thế nào để từ một đám đông bạn kéo được một người đang rất vội nghe bạn nó về kinh doanh và họ sẽ không quan tâm đến những gì bạn đang nói?

Tất cả được thể hiện ở sự thông minh và trí tưởng tượng của bạn. Cách phổ biến nhất để thu hút sự chú ý của một người là bảng câu hỏi. Đề nghị anh ta trả lời một số câu hỏi đơn giản và đồng thời nói về sản phẩm của bạn. Khi kết thúc cuộc đối thoại, hãy nhớ xin số điện thoại liên lạc cho dù là với cớ gì đi nữa.

Làm cho đối tác thích thú và khuyến khích họ gọi cho bạn. Nhưng nếu khách hàng không gọi thì bạn sẽ gọi cho khách hàng tiềm năng vào ngày hôm sau.

Một phương pháp thú vị khác làđồng hành cùng du khách. Theo hướng mà người đó di chuyển, chọn một đối tượng và đi cùng họ, nếu “cùng đường đi” và điều này sẽ không gây phức tạp cho người du khách đồng hành.Sau đó, chỉ cần áp dụng các văn bản được chuẩn bị trước đó.

Địa chỉ liên hệ “lạnh” qua điện thoại

Việc tiếp cận phương pháp thu hút khách hàng này chỉ có một khó khăn duy nhất.Liên lạc với địa chỉ liên hệ “lạnh” qua điện thoại chỉ hiệu quả khi có số lượng điện thoại tương đối lớn.

Khi gọi khách hàng, điều quan trọng là phải xuất phát từ sự tin tưởng tuyệt đối. Cách tốt nhất là chuẩn bị một bản câu hỏi tương tác hoặc phản hồi về các sản phẩm được bán trong cùng phân khúc của bạn. Phương án thứ hai, bạn có thể mô tả sản phẩm của bạn càng rõ ràng càng tốt. Ngoài ra, cần nắm được thông tin về các sản phẩm cạnh tranh và tự tin hiểu biết về chúng.

LEAVE A REPLY