Đào tạo đóng một vai trò quan trọng trong cuộc đời của bất kỳ một nhà tư vấn công ty theo mạng nào. Nó giải quyết các vấn đề sau:

  • Người mới bắt đầu có được thông tin về công ty, sản phẩm, kế hoạch tiếp thị;
  • Tạo động lực cho người mới trong các trường hợp khách hàng từ chối hay những phản ứng tiêu cực từ người thân, người quen cũng như truyền sự tự tin;
  • Thiết lập hình ảnh của công ty trước những người chưa đăng ký;
  • Củng cố tư vấn, tạo tinh thần đồng đội, thiết lập ra một cộng đồng mà họ không muốn rời đi đến các công ty khác;
  • Lên tinh thần động viên cho từng chuyên gia tư vấn;
  • Trao đổi kinh nghiệm;
  • Đào tạo các kỹ năng và năng lực cần thiết cho công việc chuyên môn;
  • Giúp giải quyết các nhiệm vụ “khó nhằn” trong kinh doanh, khắc phục những phức tạp trong kinh doanh;
  • Phát triển bản thân và tự phát triển.

Có thể thấy rằng tất cả các nhiệm vụ này là khác nhau, và do đó các loại hình đào tạo được lựa chọn để giải quyết chúng cũng là khác nhau.

Trường học

Có trường học dạy về sản phẩm và trường học dạy về kinh doanh. Đối với người mới bước đầu làm quen với một công ty, trường học được sử dụng bởi các kế hoạch kinh doanh mạng và tiếp thị. Các chủ đề của các trường học có thể là từ danh sách những sự hiểu biết và các công cụ kinh doanh để quản lý thời gian và thiết lập các mục tiêu theo SMART.

Khối lượng cơ bản của thông tin về sự sản xuất được cung cấp cho cả người mới bắt đầu và các chuyên gia tư vấn cao cấp tại các trường học.

Cả trường học chính quy và trường có thẩm quyền đều tạo hình ảnh cho công ty, thiết lập nó một cách kinh doanh chuyên nghiệp, và giúp đỡ người mới bắt đầu không bị thụt lùi với những khó khăn đầu tiên trong kinh doanh.

Trường học tốt nhất sẽ giải quyết được các nhiệm vụ truyền thông thông tin và thu thập được kiến thức của các chuyên gia tư vấn.

Hoạt động chung

Các hoạt động này bao gồm các sự kiện chung thường được tổ chức bởi công ty, cũng như hội thảo khu vực, ngày đón nhận, ngày của khách hàng và ngày mở cửa. Những sự kiện này được tổ chức bởi các nhà lãnh đạo trong khu vực.

Khó có thể tưởng tượng được sự tiếp nối trong vòng đời của công ty và các nhà tư vấn mà không có những sự kiện như vậy. Đó chính là việc nạp năng lượng cho sự sống động, sự thúc đẩy với một dòng chảy đổ vào sự tư vấn. Các nhà lãnh đạo được vinh danh, và người mới bắt đầu nhận thấy rằng mọi thứ đều có thể. Ở đây cũng có cả sự trao đổi kinh nghiệm. Sự kiện khu vực, chẳng hạn như sự kiện ngày mở cửa, giúp công ty ký được hợp đồng với các nhà tư vấn mới và bán được hàng.

Các hoạt động chung tạo ra một động lực mạnh mẽ và sự công nhận.

Để tận dụng hết năng lượng nhận được, dẫn lỗi được đào tạo để tăng quy mô cấu trúc và cách làm việc với khách hàng, và để nó không biến mất, hãy sử dụng đào tạo trong giáo dục của bạn.

Đào tạo và huấn luyện

Từ “đào tạo” đã ăn sâu trong cuộc sống của một nhà mạng hiện đại đến nỗi chúng ta không thể tưởng tượng được về chất lượng và sự giáo dục hiệu quả nếu thiếu đào tạo. Đồng thời, cũng có nhiều cách hiểu về đào tạo khác nhau. Chúng tôi hiểu việc đào tạo là một hình thức giáo dục chuyên biệt nhằm xây dựng các kỹ năng và khả năng cần thiết cho những người tham gia vào các hoạt động chuyên môn của họ.

Điều quan trọng nhất trong đào tạo không phải là kiến thức, mà là tạo ra một bầu không khí trong đó có thể bộc lộ tối đa khả năng những người tham gia, và kết quả là đào tạo những khả năng có hiệu quả nhất sau cùng phát triển thành kĩ năng. Những gì còn lại với những người tham gia mãi mãi sẽ là những gì họ sẽ sử dụng hàng ngày.

Tập huấn là nâng cao trình độ, bồi dưỡng kỹ năng mới. Bởi vì bầu không khí của sự tin tưởng và sự sáng tạo chung, sẽ tạo động lực và tạo ra tinh thần đồng đội đồng thời tăng cường sự phát triển bản thân.

Các phương pháp giảng dạy được sử dụng trong đào tạo là các trò chơi nhập vai, hội thảo chuyên đề, thảo luận nhómvà các buổi thảo luận tự do. Họ cho phép người tham gia thiết lập cơ cấu kinh nghiệm họ đã có, trao đổi kinh nghiệm hiệu quả trong việc đào tạo với những người tham gia khác để có được kiến thức mới, khả năng và kỹ năng.

LEAVE A REPLY