Mọi thứ đều bắt đầu bằng tình yêu với công việc của bạn, việc kinh doanh, sản phẩm mà bạn cung cấp cho mọi người, tổ chức (doanh nghiệp, công ty) mà bạn làm việc. Tất cả đều bắt đầu bằng tình yêu. Để có được thành công và may mắn trong bất kỳ lĩnh vực nào, luôn luôn cần tình yêu. Nếu công việc kinh doanh mà bạn không thích mang lại tiền cho bạn, thì hãy yêu nó, tìm ra lợi thế của nó, tìm hiểu xem bạn ở đây vì lý do gì và để làm gì. Khi đó công việc kinh doanh này sẽ đem lại cho bạn sự hài lòng về tinh thần và thậm chí thu nhập cao hơn.

Một người không thích công việc của mình sẽ không bao giờ trở thành một chuyên gia giỏi, và do đó chẳng bao giờ có thể thành công trong sự nghiệp được.

Nếu bạn yêu thích công việc của mình nhưng không kiếm đủ tiền tiêu, hãy tự học hỏi để nâng cao trình độ chuyên môn, và trở thành một bậc thầy trong lĩnh vực đó. Công ty nào cũng cần các chuyên gia giỏi, vì vậy bạn sẽ được trả lương cao. Vậy thì bạn nên làm gì? Trở thành một bậc thầy trong công việc hoặc tìm một lĩnh vực mà ở đó bạn sẽ là bậc thầy! Thông thường, khi nói đến việc thay đổi công việc (và nghề nghiệp nói chung), người ta thường bắt đầu có suy nghĩ “Tôi không thể làm gì cả” (và do đó tôi không muốn làm). Trên thực tế, chúng ta có thể làm nhiều việc, nhưng chúng ta không tự nhận thức được, và do đó chúng ta không hề tin rằng có ai đó sẽ trả tiền cho chúng ta vì những thứ như vậy.

Nếu bạn không được trả lương (hoặc trả lương thấp) có nghĩa là bạn không còn cần thiết nữa. Và nếu bạn không còn cần thiết thì đừng làm việc ở đó nữa. Hãy tìm một việc mới hoặc một công việc tương tự nhưng ở một nơi khác.

Tiền là thước đo của lao động. Bạn có thể được trả lương rất cao hoặc rất thấp, tương ứng với mức độ sẵn sàng mà bạn sẽ chấp nhận ở lại làm việc cho công ty hoặc không. Điều đó tùy thuộc vào quan điểm của bạn, bạn có thể đang tự hài lòng với chính mình, hoặc ngại thay đổi công việc (tâm lý an toàn quan trọng hơn đối với bạn), hoặc làm việc đối với bạn chỉ là một hình thức giải trí (cho vui, cho thư giãn tâm hồn, để giao tiếp với người khác, để chạy trốn khỏi sự nhàm chán).

Chúng ta không biết cách tiếp thị bản thân, nhưng chúng ta muốn làm việc và kiếm được nhiều tiền.

Vấn đề của chúng ta là chúng ta không biết làm cách nào để thương lượng ngay cả với chính bản thân ình. Do đó, thật khó để chúng ta thương lượng với người khác. Điều thú vị là ngay khi chúng ta đã thỏa hiệp được với bản thân về chi phí (tiềm thức của chúng ta tiếp nhận một chương trình hành động, và chúng ta bắt đầu đưa ra các tình huống tương ứng với chương trình này), thì lại có người khác trả cho chúng ta khoản tiền đó.

Trường hợp này không phải lúc nào cũng xảy ra. Bạn có thể không có trình độ học vấn cao, nhưng bạn kiếm tiền được nhiều tiền, quản lý người khác thành thạo, thiết lập các mối quan hệ chuẩn xác, thương lượng và giải quyết mâu thuẫn tuyệt vời. Và bạn kiếm được tiền chính nhờ các phẩm chất đó!

Bạn sẽ không phải là một món hàng “đắt khách” nếu bạn không biết cách tự tiếp thị bản thân. Để mở rộng việc kinh doanh, hàng hóa và dịch vụ cần được quảng bá, thuyết trình, và chúng ta, với tư cách là các chuyên gia, cần quảng cáo và trình bày về các hàng hóa và dịch vụ đó. Dĩ nhiên sẽ tốt hơn nếu có ai đó tiếp thị về bạn, nhưng bạn cũng cần tự giới thiệu chính mình với người khác. Nếu bạn không được ai đó chú ý, đó là vấn đề của bạn (chứ không phải của những người không chú ý đến bạn), và khi đó bạn không thể tiến xa trong lĩnh vực này được. Tự tiếp thị bản thân là một hình thức marketing để cho người khác thấy được về con người bạn, và để làm được điều này bạn cần cởi mở, vì nếu cứ khép kín bản thân thì không bao giờ thành công. Bạn cần sự tự tin dựa trên ba yếu tố: tự tin vào bản thân, tự tin vào sản phẩm bạn chào hàng, và tự tin vào công ty sản xuất ra sản phẩm hoặc công ty mà bạn làm việc.

LEAVE A REPLY