Bạn nghĩ thế nào về sự kết hợp của những khái niệm này? Một mặt, chúng ta có khái niệm tinh thần, đạo đức mặt khác là kiếm tiền, sử dụng sức lao động của nhiều người đến với nhóm của bạn với hy vọng nắm bắt được may mắn của họ.

Tuy nhiên, hóa ra tình yêu ở một giai đoạn nhất định của sự phát triển cấu trúc không chỉ trở thành vấn đề đạo đức, mà còn là khái niệm kinh doanh. Và nó chỉ ra rằng những người yêu thương và được yêu thương không chỉ tốt bụng, mà còn CÓ LỢI NHUẬN! Và ngược lại – luật kinh doanh khiến mọi người cảm thấy không thoải mái, khi áp dụng vào lĩnh vực kinh doanh đa cấp cũng sẽ gây ra thảm họa tài chính.

Khi bước vào con đường kinh doanh đa cấp, điều quan trọng là bạn phải hiểu được những gì bạn muốn đạt được và bằng cách nào. Bước tiếp theo – để biết rõ hơn những người theo dõi bạn, hãy hiểu rõ người gần bạn và người bạn thực sự có thể tin tưởng. Mức độ tin tuỏng của nhân viên đối với lãnh đạo của họ cũng rất quan trọng để xác định trong tương lai.

Tất cả các lãnh đạo công ty đa cấp đều xác nhận rằng mọi người đến với kinh doanh đa cấp với hy vọng kiếm được tiền, nhưng quan trọng nhất là họ muốn tìm một môi trường thoải mái, mở rộng các quan hệ xã hội, nghĩa là họ muốn tìm một ngôi nhà thứ hai. Đôi khi gia đình và công việc chính có thể không mang lại sự an ủi tinh thần mà mỗi người luôn phấn đấu.

Khi không quan tâm và yêu quý nhân viên, và chỉ đối xử với họ như một nguồn tiền mà họ mang lại cho nhà bảo trợ, các thành viên trong nhóm sẽ nhanh chóng đào thải những người mới đến và coi họ như là “chất thải”. Trong khi tuyển dụng, họ thu hút ngày càng nhiều người, hứa hẹn cho những người này những núi vàng và sự thăng tiến nhanh chóng trong nghề nghiệp. Có rất nhiều điều dễ bắt gặp và nhân viên của một mạng lưới như vậy nhanh chóng được mở rộng, nhưng nó cũng nhanh chóng bị giảm đi, bởi vì mọi người không nhận được những gì họ mong đợi – kể cả tiền và sự hài lòng trong cảm xúc.

Kết quả là, nhà lãnh đạo nhanh chóng thăng tiến trong sự nghiệp , và ở đỉnh cao sự nghiệp của mình, họ đột nhiên phát hiện ra rằng không có ai quanh mình. Nền móng đã đi mất, chỉ lan truyền những thông tin tiêu cực về lĩnh vực kinh doanh đa cấp, và nhà lãnh đạo nhanh chóng bị rơi xuống tận đáy, kết thúc việc kinh doanh đa cấp với kiệt sức về tinh thần và tình trạng mệt mỏi quá mức.

Việc xây dựn một mạng lưới mới mất nhiều nỗ lực hơn, nhưng sự nhiệt huyết trước đây sẽ không còn nữa. Và không có nó, thì bạn sẽ không thể bắt đầu công việc kinh doanh đa cấp.

Ví dụ thực tế

Có rất nhiều ví dụ thực tế, khẳng định tất cả những điều trên. Hãy để chúng tôi đưa ra một số những ví dụ liên quan nhất.

Một ngày nọ, một người phụ nữ mới đến công ty chúng tôi. Cô ấy đã có một nền tảng vững chắc trong kinh doanh đa cấp. Kế hoạch lương thưởng của chúng tôi dường như hấp dẫn hơn với cô ấy, và tất cả mọi người trong công ty rất vui với sự xuất hiện của một chuyên gia giàu kinh nghiệm.

Thật vậy, nhân viên của nhóm bắt đầu phát triển nhanh chóng, và người phụ nữ đó đã thăng tiến trong sự nghiệp. Trong vòng vài tháng, cô ấy đã được đưa vào nhóm những nhân viên thành công nhất, tham dự hội thảo về đào tạo nâng cao ở quần đảo Canary với chi phí của công ty.

Tuy nhiên, chẳng bao lâu sau, các nhân viên mới được tuyển dụng có hiệu quả làm việc thấphơn nhiều so với các mạng lưới khác, và doanh thu của người phụ nữ này chủ yếu nhờ vào sự thu hút người mới.

Một số người trong mạng lưới của cô đã được mời tham gia cuộc họp. Không khí cuộc họp khá là buồn.

Rõ ràng, tất cả những người này (có mức thu nhập rất khiêm tốn) vào công ty, tin tưởng câu chuyện của người phụ nữ này về những cơ hội thực sự tuyệt vời để kiếm tiền nhanh chóng và dễ dàng. “Bạn không có tiền để mua sản phẩm của công ty?” – cô ấy hỏi. “Không sao, hãy vay mượn, và trong vài tháng tới, tôi sẽ đưa bạn lên mức ba và bạn sẽ kiếm được 1.000 đô la một tháng”, “Bạn của bạn không có tiền?” Hãy đề nghị họ làm điều tương tự và bạn sẽ nhanh chóng phát triển một mạng lưới, và sau đó bạn chỉ cần tất cả tính lợi nhuận của mình”.

Những người mới vào làm theo những lời khuyên này, vay tiền và chờ đợi. Khi lới hứa hẹn về tài chính không trở thành hiện thực, các nhân viên đó đã quay sang người đại diện để được giúp đỡ, nhưng cô ấy không còn quan tâm đến họ nữa. Họ đã góp phần phát triển sự nghiệp của cô. Cô không muốn dành thời gian và sức lực để tập luyện và hỗ trợ họ. Việc tìm thấy hàng chục người mới dễ dàng hơn nhiều, mà không có bất kỳ kinh nghiệm nào trong lĩnh vực kinh doanh đa cấp.

Nguyên tắc không trung thực này được sử dụng bởi nhiều người kinh doanh đa cấp, hy vọng rằng sẽ có ai đó tự vươn lên và có được mức thu nhập thường xuyên. Đây là một sai lầm rất lớn!

Sự nghiệp của con người thể hiện các nguyên tắc của tình yêu và danh dự và không phát triển theo cùng một cách. Mỗi người mới đều trở thành một viên gạch vững chắc giữ nền tảng của việc xây dựng tương lai và cho dù nhà lãnh đạo này có vươn cao như thế nào thì sẽ luôn luôn có một nền tảng vững chắc ở phía dưới, được che giấu bởi các mối quan hệ, tình yêu và sự hỗ trợ lẫn nhau.

Tất nhiên, sự phát triển của những người mới đến trong một hệ thống như vậy sẽ chậm. Họ không có sự kìm kẹp để mang lại khách hàng, và hiệu quả kinh doanh của họ có vẻ thấp. Nhưng họ trở thành thành viên đáng tin cậy của hệ thống mới, và khi doanh số của họ đạt ba hoặc bốn con số, hiệu quả sẽ là rất lớn.

Lòng tốt và tình yêu đối với mọi người luôn được đền đáp lại, bởi vì những người bình thường cảm thấy không thoải mái nếu họ không thể hiện một thái độ tốt. Và nếu các nguyên tắc của tình yêu và công lý, do nhà bảo trợ tuyên bố và chứng minh, được lặp lại bởi các nhà phân phối, thì hệ thống như vậy sẽ mãi mãi tồn tại.

LEAVE A REPLY