1. Các nhà lãnh đạo chỉ sử dụng những hình ảnh tích cực vì họ biết rằng trí tuệ nhận thức hình ảnh và cố gắng tạo ra một hình ảnh có lợi cho công việc. Những người ở trong tâm trạng ảm đạm hoặc lo lắng, không thể làm việc hiệu quả.
  2. Các nhà lãnh đạo nhận thức được bản chất của vấn đề và cố gắng truyền đạt ý nghĩa theo cách để làm cho vấn đề trở nên đơn giản. Nếu con hổ được giảm xuống kích thước như một con mèo, nó sẽ không còn đáng sợ nữa. Thông thường người ta phóng đại sự phức tạp của vấn đề từ đó dẫn đến một sự phức tạp thực sự.
  3. Các nhà lãnh đạo luôn mỉm cười! Cố gắng mỉm cười có thể trong đầu đang nghĩ về những điều xấu. Bạn không thể làm được điều này. Nụ cười của bạn sẽ biến mất, hoặc những suy nghĩ của bạn sẽ chuyển sang hướng tích cực. Không có cách nào khác ngoài hai điều này. Nụ cười xua tan bầu không khí, làm giảm tầm quan trọng, làm cho vấn đề trở nên dễ giải quyết hơn. Tầm quan trọng ngăn cản suy nghĩ của bạn. Nhiệm vụ càng quan trọng, cảm xúc càng mãnh liệt hơn. Khi phơi bày cảm xúc, thật khó giải quyết hoàn toàn mọi vấn đề một cách chính xác. Các nhà lãnh đạo hiểu được điều này, do đó họ luôn cố gắng làm giảm mức độ nghiêm trọng của vấn đề đối với nhân viên của mình.
  4. Các nhà lãnh đạo có tầm nhìn lớn. Họ xây dựng một tầm nhìn tuyệt vời và lập các kế hoạch lớn thay vì các kế hoạch nhỏ và vô ích. Tầm nhìn lớn có thể thúc đẩy nhiều người hơn những tầm nhìn hạn hẹp.
  5. Thay vì nói bạn cần phải tiến bao xa, các nhà lãnh đạo nhìn vào khoảng cách đã đi qua. Điều này được áp dụng cho các mục tiêu. Nếu nhìn thấy còn nhiều việc phải làm để đạt được mục tiêu, bạn sẽ không bao giờ đạt được điều đó. Khi tập trung vào những gì bạn không có, bạn sẽ mất đi năng lượng và đắm chìm vào những suy nghĩ tiêu cực. Ngược lại, bạn nhìn thấy những điều đã thực hiện được, thì năng lượng sẽ nhân lên, bởi vì bạn cảm thấy hài lòng về số lượng công việc đã làm. Các nhà lãnh đạo biết điều này và cố gắng thể hiện những gì họ giám sát, những công việc đã thực hiện được.
  6. Các nhà lãnh đạo tập trung vào những việc họ có thể làm được trong tương lai, chứ không phải vào những gì họ đang có. Mỗi doanh nhân bắt đầu kinh doanh đều tưởng tượng khi đạt được đỉnh cao vinh quang. Điều này thúc đẩy họ làm việc và khiến họ sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn. Hiện tại chỉ là giai đoạn chuyển đổi mục tiêu. Cuộc sống thực diễn ra trong ý thức của bạn, và thực tế chỉ là sự phản chiếu của các sự kiện trong ý thức của bạn.
  7. Lãnh đạo luôn nhìn nhận tích cực về tất cả các sự kiện xảy ra. Các nhà lãnh đạo nhìn tất cả các tình huống theo chiều hướng thuận lợi trong mọi trường hợp. Mỗi tình huống đều là hạt giống của những chiến thắng trong tương lai. Cuộc sống của chúng ta là một chuỗi các lựa chọn. Chúng ta không thể chọn những tình huống sẽ xảy ra cho mình, nhưng chúng ta được tự do lựa chọn cách chúng tôi phản ứng lại trước những tình huống này. Nếu chúng ta phản ứng tiêu cực, chúng ta sẽ thu hút được nhiều tình huống tiêu cực hơn. Phản ứng tích cực sẽ giúp chúng ta sẽ biến những điều tiêu cực thành những điều tích cực. Và nếu người lãnh đạo không thể mang lại bầu không khí tích cực trong những thời điểm khó khăn, họ sẽ là kiểu người lãnh đạo nào?

Đừng nói: “Nếu tôi đã có thể, tôi sẽ.” Thay vào đó, hãy nói: “Nếu tôi có thể, tôi sẽ”

Triết lý sống của chúng ta là cánh buồm quyết định hướng đi trong cuộc sống của chúng ta. Để thay đổi hướng đi này, chúng ta phải thay đổi triết học, chứ không phải là hoàn cảnh hiện tại.

Chúng tôi thường nói: “Tôi hy vọng mọi thứ sẽ thay đổi.” Sau đó, chúng tôi nhận ra rằng chỉ có một cách để mọi thứ thay đổi – đó là thay đổi bản thân.

Thông thường chúng ta thay đổi bản thân vì một trong hai lý do – khi cảm thấy có động lực hoặc khi cảm thấy tuyệt vọng. Nếu bạn không hài lòng với vị trí hiện tại, hãy tiếp tục phấn đấu!

LEAVE A REPLY