Các cuộc hẹn gặp cá nhân khác với tất cả các cuộc họp khác vì bạn đang hướng mục tiêu tới một người cụ thể. Các nhà phân phối sắp xếp các buổi gặp gỡ với khách hàng, trong khi những người bảo trợ gặp gỡ các nhà phân phối hiện tại và tiềm năng của họ.

Thật kì diệu, mặc dù tên gọi của chúng như vậy, nhưng một cuộc hẹn gặp cá nhân không nhất thiết phải là cuộc gặp gỡ mặt đối mặt giữa hai người. Một cuộc hẹn gặp cá nhân trong kinh doanh đa cấp là một cuộc gặp có một mục tiêu cụ thể, hầu hết là để tuyển dụng, khi mỗi bên có thể được đại diện bởi một, hai hoặc thậm chí là ba người cùng có chung mối quan tâm về lĩnh vực kinh doanh đa cấp.

Sự hiện diện của họ ở cùng một bàn là hợp lý, trước tiên là bởi vì một vài người trong số họ cần chia sẻ thông tin và một vài người khác cần các thông tin đầy đủ và toàn diện để giúp đưa ra quyết định đúng đắn về các vấn đề có liên quan. Hầu hết các cuộc hẹn gặp này tập trung vào việc tuyển dụng các đại diện mới. Ngoài ra, nó giống như cuộc gặp của một nhóm hỗ trợ nơi những người bảo trợ hoặc các đối tác kinh doanh giúp đỡ nhà phân phối bằng các kinh nghiệm chuyên môn. Một doanh nhân triển vọng trong lĩnh vực kinh doanh đa cấp cần ai đó để thảo luận về các tình huống và để đảm bảo rằng họ đang đưa ra các quyết định đúng đắn.

Mặc dù có các mâu thuẫn rõ ràng, nhưng những cuộc hẹn gặp này giúp thúc đẩy tinh thần hợp tác. Không ai quan tâm đến việc có thêm các thành viên trong buổi gặp. Nếu bạn đến từ phía người bảo trợ, bạn là một nguồn thông tin bổ sung có giá trị, và nếu bạn đi cùng với người chuẩn bị được tuyển dụng, bạn được xem như một nhà phân phối tiềm năng. Trong hầu hết các trường hợp, đó chính xác là những gì xảy ra.

Nếu những người quan tâm đến việc tham gia công ty đông hơn số người bảo trợ (chẳng hạn có 3 người bảo trợ và 2 người được tuyển dụng), họ chắc chắn sẽ ký thỏa thuận hợp tác. Mặc dù điều này có thể không xảy ra ngay lập tức. Ngoài ra, trong số hai người này, một người có thể trở thành nhà phân phối cấp dưới của người kia. Không khí chung của các cuộc hẹn này là thân thiện. Các cuộc hẹn gặp này thường được tổ chức tại văn phòng của công ty, vì đó là nơi bạn có sẵn các thông tin, tài liệu cần thiết và khiến người được mời đến dễ dàng hiểu được môi trường làm việc trong công ty, v.v…

Các cuộc hẹn gặp cá nhân sẽ hiệu quả hơn nếu bạn chuẩn bị trà và cà phê cho khách mời, đặc biệt khi đó là một cuộc hẹn quan trọng sau một loạt các buổi trò chuyện đã diễn ra trước đó. Một buổi hẹn như vậy thường diễn ra trong khoảng từ một đến ba tiếng đồng hồ. Nhưng nếu đó là cuộc gặp giữa một nhà phân phối và một khách hàng, thì thường chỉ diễn ra trong khoảng từ 30 phút đến một tiếng. Thông thường, một cuộc hẹn gặp sẽ không kết thúc dưới 20 phút và không kéo dài hơn một tiếng. Đó là một buổi gặp để tư vấn về sản phẩm và thường được tổ chức khi có một yêu cầu cụ thể. Tinh thần chung trong các cuộc họp này là bạn muốn giúp đỡ một người mới bắt đầu, nhưng họ mới là người đưa ra quyết định cuối cùng. Bạn tôn trọng lựa chọn của họ, nhưng bạn cũng có quyền quay ngược lại vấn đề sau đó.

Bạn không nên kỳ vọng các kết quả khả quan ngay lập tức, hoặc xem các hiểu lầm tạm thời như một bi kịch, bởi vì việc đối diện với những tình huống như vậy là một phần của công việc. Đó là cách mà mọi thứ diễn ra. Bạn nên cho mọi người quyền tự do lựa chọn. Họ cần chắc chắn rằng không ai đặt áp lực lên họ và quyết định là của bản thân họ. Chỉ khi đó, bạn mới có một mối quan hệ làm việc tốt và sự thấu hiểu lẫn nhau.

Một buổi hẹn gặp cá nhân, giống như một buổi thuyết trình, cần được chuẩn bị trước và bạn phải sử dụng tất cả các công cụ và tài liệu bạn cảm thấy phù hợp. Cuộc gặp gỡ đầu tiên giữa người bảo trợ và nhà phân phối tương lai về bản chất chỉ là để cung cấp thông tin, và chỉ diễn ra trong khoảng từ 30 phút đến một tiếng. Những cuộc họp như vậy mang tính giới thiệu và không đi quá sâu vào chi tiết. Bạn chỉ nên nói chủ yếu về công ty, công việc của bạn và các sản phẩm, v.v…

Cách một cuộc họp được lên kế hoạch phụ thuộc vào một số yếu tố: loại hình (cuộc gặp đầu tiên hay không), thời gian bạn đã làm việc cùng nhau (nếu có) và các vấn đề cần giải quyết.

Điều thường gặp ở đây là khả năng của bạn trong việc thấu hiểu vấn đề của người khác và sẵn sàng giúp đỡ họ giải quyết vấn đề ngay khi có thể một cách hiệu quả nhất.

LEAVE A REPLY