Có nên bán hàng qua MLM (tiếp thị mạng lưới)? Robert Kiyosaki đã so sánh tiếp thị mạng lưới với nhượng quyền. Không giống như nhượng quyền thương mại khi mà phải thành lập pháp nhân, MLM cho phép phát triển kinh doanh ở một công ty nhất định dưới tư cách cá nhân.

Hãy tưởng tượng tình huống sau đây. Một chủ sở hữu nhượng quyền thương mại của McDonald đã mua lại nhượng quyền và toàn bộ cấu trúc của nó nhưng vẫn chưa bắt đầu bán bánh mì burger vì lý do nào đó. Chuyện gì sẽ xảy ra? Điều đó rõ như ban ngày. Trong khi đó, MLM là một hoạt động kinh doanh mà doanh thu không phải là điều bắt buộc, phải không nào?

Ở đây có tất cả dấu hiệu của kế hoạch Ponzi. Công ty sẽ lấy tiền ở đâu để trả cho bạn nếu không bán được sản phẩm? Những sai lầm chính mà một người mới với MLM thường gặp phải là gì? Khi ý tưởng chính về tiếp thị mạng lưới còn chưa rõ ràng thì sẽ chẳng thể kiếm được tiền.

Bạn cần kỹ năng bán hàng, đặc biệt là ở giai đoạn ban đầu khi kinh doanh MLM. Kỹ năng đó sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều và cho phép bạn kiếm được tiền ngay lập tức. Sẽ là hợp lý khi hỏi về thu nhập thường xuyên và khả năng tự tin trong tương lai. Bạn có nên tiếp tục bán hàng không? Vâng, không có gì phải lo lắng cả.

Khi tổng thu nhập từ cấu trúc của bạn từ vài ngàn hoặc hàng chục ngàn đô la, việc mua sản phẩm bắt buộc trị giá $ 100 đến $ 150 đô la sẽ không còn là vấn đề. Bên cạnh đó, bạn sẽ sử dụng các sản phẩm của công ty cho chính bản thân.

Bạn có cần bán hàng trong tiếp thị mạng lưới?

Khi bạn tham gia tiếp thị mạng lưới, bán hàng là điều bắt buộc và đó là một việc khá đơn giản. Chỉ cần có 10-20 khách hàng thường xuyên là có thể hoàn thành công việc. Vậy, vấn đề là gì? Bạn đừng nên quá tập trung vào bán hàng. Hãy giải thích cho một người mới về tiếp thị mạng lưới và cách để kiếm tiền. Mặc dù hiện nay, nhiều công ty tiếp thị mạng lưới đang phải đối mặt với một vấn đề khác.

Một công ty mở một trung tâm buôn bán hoặc nhà kho mới. Theo thời gian, công ty sẽ thuê một đội ngũ bán hàng với khối lượng bán hàng cao và một cơ sở dữ liệu khách hàng lớn được tạo ra. Khi nhà kho trở nên đủ lớn, nó sẽ ngừng phát triển và sản lượng không tăng. Mọi thứ vẫn giữ nguyên như vậy trong nhiều năm. Vậy thì sao? Một số loại hình tiếp thị mạng lưới hỗn hợp, vừa có hoạt động bán hàng trực tiếp và vừa kinh doanh truyền thống (khách hàng liên tục và trung thành). Thu nhập hầu như không tăng trưởng và người mới sao chép hành vi của người đỡ đầu. Trong trường hợp khả quan, một người bán hàng có khối lượng bán hàng lớn sẽ tham gia vào đội ngũ.

Đào tạo về tiếp thị mạng lưới

Vậy, nên làm gì? Đào tạo nhân viên một cách hợp lý. Nhiều người nghe nhưng không lắng nghe, điều đó gây ra các vấn đề và khiến họ phải rời khỏi doanh nghiệp. Hãy cứ nhắc đi nhắc lại thông tin cho đến khi một tân binh hiểu và bắt đầu làm việc chính xác, hãy dành ít thời gian vào việc bán hàng và dành nhiều thời gian hơn để tài trợ và học tập. Hãy nắm lấy chiến thuật này để doanh nghiệp của bạn luôn luôn tăng trưởng.

LEAVE A REPLY