Để kiếm được thu nhập nhanh nhất có thể, bạn phải nhận thức được những khía cạnh quan trọng của doanh số bán hàng và những sai lầm của các đại diện của một công ty tiếp thị mạng lưới.

Bán hàng tiếp thị mạng lưới là gì?

Ý tưởng rằng bán hàng tiếp thị mạng lưới (MLM) có nghĩa là bán sản phẩm cho khách hàng bằng bất kỳ giá nào là sai. Nếu một người có cách suy nghĩ này sẽ không có gì ngạc nhiên khi việc kinh doanh của họ không hiệu quả.

Phương thức đúng đắn – bán hàng MLM là một kỹ năng xây dựng lòng tin vào khách hàng của bạn, xác định nhu cầu của họ và bán sản phẩm họ cần. Để làm được điều đó, bạn phải am hiểu về các sản phẩm bạn bán (như dòng sản phẩm, hiểu tỷ lệ chất lượng trên giá, kết quả từ việc sử dụng sản phẩm, v.v…)

Ba bước bán hàng MLM

  • Gặp gỡ khách hàng

Việc bạn mua sản phẩm từ người bạn có thiện cảm sẽ tốt hơn. Và sẽ không ai mua hàng từ người bán hàng mà họ không thích và không tin tưởng. Bằng cách nào để được thích? Câu trả lời rất đơn giản: trước hết, hãy thích chính mình!

Những người bán hàng thành công nhất là những yêu bản thân. Những người này thường có tham vọng, có mục tiêu và có phẩm chất đặc biệt – quan tâm đến khách hàng và chăm sóc họ. Nếu bạn là kiểu người ân cần như vậy thì việc tương tác với khách hàng không phải là vấn đề.

  • Xác định nhu cầu của khách hàng

Để làm điều này, bạn nên biết cách đặt câu hỏi mở và đóng.

Câu hỏi mở: “Bạn muốn nhận được điều gì khi mua sản phẩm…”

Câu hỏi đóng: -“Nếu tôi đoán đúng thì việc đạt được những ích lợi sau đây khi mua hàng sẽ rất quan trọng với bạn…”

  • Dẫn dắt mua hàng

Sau khi xác nhận được yêu cầu của khách hàng, bạn nên hỏi: “Vậy, bạn muốn chọn thứ gì?”, “Bạn muốn mua gì?”

Công cụ bán hàng MLM

Một bài trình bày 10 phút được chuẩn bị kỹ lưỡng là công cụ quan trọng nhất. Cần đơn giản và rõ ràng. Mục đích chính của bài trình bày là để khách hàng biết tại sao sản phẩm của bạn là cần thiết, cung cấp thông tin về cách sử dụng và yêu cầu phản hồi trong tương lai.

  • Sử dụng các mẹo tiếp thị được cung cấp bởi công ty để thử nghiệm sản phẩm của bạn. Hãy nhớ rằng cảm xúc thực mang lại hiệu quả cao nhất;
  • Sử dụng danh mục và tài liệu quảng cáo để khách hàng xem và chọn sản phẩm;
  • Tặng quà. Quà tặng để lại ấn tượng tốt sẽ cực kỳ hiệu quả.

Sai lầm trong bán hàng

  • Sợ bị từ chối. Từ chối là điều bình thường và nên coi đó là kinh nghiệm quý báu. Ban đầu, tỷ lệ từ chối mua hàng sẽ là 80%/20%. Nhưng khi bạn phát triển các kỹ năng chuyên nghiệp và kỹ năng giao tiếp, con số này sẽ thay đổi;
  • Hiểu sai về sản phẩm và trình bày kém;
  • Cố gắng bán hàng bằng mọi giá. Hãy ghi nhớ rằng nếu bạn đang bán sản phẩm, bạn cố gắng bán nó thật nhanh để quên đi thì bạn sẽ không bao giờ thành công!

“Nếu hôm nay bạn học cách thu hút sự quan tâm của mọi người đến sản phẩm của bạn bằng cách thông tin cho họ, xác định nhu cầu của họ và bán sản phẩm hữu ích cho họ thì ngày mai bạn sẽ biết cách tiếp thị doanh nghiệp của mình hiệu quả và như một cơ hội duy nhất. Nhưng quan trọng nhất là bạn sẽ sớm trở thành người thành công trong kinh doanh MLM. Một người bán chính bản thân mình như một thương hiệu”.

LEAVE A REPLY