Làm thế nào để mời gọi tham gia kinh doanh đa cấp? Qua trải nghiệm và phân tích việc mời gọi các đối tác tiềm năng, chúng ta cần xem xét một số nguyên tắc về tính hiệu quả trong lời kêu gọi hợp tác của bạn.

Nguyên tắc số 1

Lên kế hoạch thời gian và địa điểm, khi nào và ở đâu bạn sẽ sẵn sàng gặp và thảo luận đề xuất với ứng viên! Tại sao bạn không tìm và định rõ thời gian trước rồi sau đó tìm đối tác đó để tham gia? Nếu bạn đã lên kế hoạch cho một cuộc họp với một đối tác tiềm năng, bạn sẽ biết chính xác ngày giờ và không bị lẫn lộn với các việc khác. Nếu bạn không chọn ngày, thời gian và địa điểm cho cuộc gặp gỡ trước rồi bắt đầu mời đối tác thì sẽ vướng phải một câu hỏi “khi nào chúng ta sẽ gặp nhau?”, lúc đó bạn mới bắt đầu cân nhắc các lựa chọn và ứng cử viên nhận bạn là người không chu đáo và không có tổ chức. Trong trường hợp này, cuộc họp có nhiều khả năng thất bại.

Nguyên tắc số 2

Tâm trạng tích cực và vui vẻ trước cuộc hẹn. Nếu bạn đang suy sụp hoặc có tâm trạng xấu, tốt hơn hết là nên hoãn cuộc hẹn. Sau khi bạn đã lên kế hoạch với ngày giờ, thời gian và địa điểm của cuộc họp, hãy cân nhắc các yếu tố nội bộ với sự xuất hiện hoành tráng và lạc quan. Bạn nên thể hiện những cảm xúc này trong suốt quá trình mời đối tác (đặc biệt nếu bạn mời qua điện thoại). Đứng trước gương, nở nụ cười, nhớ lại một kí ức tốt đẹp trong cuộc sống của bạn, và chỉnh trang; và khi bạn cảm thấy hứng khởi, hãy mạnh dạn bắt đầu gửi lời mời tới các đối tác mới vào mạng lưới kinh doanh của bạn ngay sau đó!

Nguyên tắc số 3

Mời tham gia vào mạng lưới kinh doanh bằng hành động “mở cửa”, luôn luôn là một ấn tượng tốt! Tại sao cần phải lịch sự trong suốt quá trình mời đối tác? Rất đơn giản! Vì chúng ta mời bạn bè qua thư, bạn bè hay con người nói chung và mọi người đều muốn cảm thấy được tôn trọng. Và nếu lần này người đó không đồng ý gặp bạn dù bất cứ lý do nào thì họ cũng sẽ có ấn tượng tốt về cuộc trò chuyện; Và anh ta sẽ chấp nhận lời mời kinh doanh đa cấp tiếp theo. Kết luận lại: Xếp hạng của bạn sẽ tăng lên và đây là một điểm cộng lớn cho lời mời gọi tới tiếp thị qua mạng trong tương lai của bạn.

Nguyên tắc số 4

Đừng trì hoãn lời mời. Thời gian tối đa cho mỗi lời mời là 5 phút! Nếu bạn chỉ muốn trò chuyện qua điện thoại – chỉ gọi và nói chuyện phiếm. Đừng biến lời nói nhảm thành lời mời hoặc ngược lại lời mời thành lời nói phiếm. Theo kinh nghiệm, kết quả là bằng không nếu bạn làm vậy. Tại sao mời gọi trong khoảng thời gian ngắn lại quan trọng? Thứ nhất, khi mời gọi, bạn có thể kiểm soát thời gian ngắn và phát huy với một thái độ vui vẻ và tích cực. Thời gian mời càng lâu, sự vui vẻ của bạn sẽ mờ nhạt dần. Thứ hai, bằng cách lan toả sự tích cực trong lời mời của bạn nghĩa là bạn cũng đang thu nạp một đối tác kinh doanh đa cấp tiềm năng. Theo quan sát, sự vui vẻ sẽ tồn tại tối đa 5 phút trong suốt cuộc trò chuyện, và sau đó là sự mệt mỏi từ cuộc đàm thoại. Tốc độ và sự rõ ràng là những đặc điểm của một chuyên gia và một nhà lãnh đạo. Hãy luôn là người lãnh đạo!

Nguyên tắc số 5

Thông tin tối thiểu. Mục đích của lời mời là mời! Đó là để đối tác đồng ý về địa điểm và thời gian của cuộc hẹn. Nếu chúng ta bắt đầu thuyết trình về kế hoạch tiếp thị của công ty qua điện thoại thì chúng ta không cần mời trực tiếp Doanh nghiệp nhưng chúng ta cần tổ chức cuộc họp qua điện thoại.Nhắc lại là: mục đích của lời mời là mời, là chỉ định một địa điểm và một thời gian cho cuộc họp, ở đó bạn sẽ nói về mọi thứ trong vài phút thật đặc biệt và chi tiết! Nếu thông tin được nói trên điện thoại, thì tại sao bản thân cuộc họp lại là cần thiết? Vì mọi thứ đã được nói trên điện thoại! Đây là một sai lầm rất phổ biến của người mới bắt đầu khi mời gọi các đối tác trong kinh doanh đa cấp.

Nguyên tắc số 6

Hãy làm chủ cuộc đối thoại! Trong lời mời làm việc với kinh doanh đa cấp, bạn nên tiến hành cuộc đối thoại bằng các câu hỏi của mình. Một người thầy thì luôn đặt câu hỏi. Đặt câu hỏi sẽ cho phép bạn thực hiện cuộc đối thoại theo đúng cách bạn muốn. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn được hỏi? Hãy trả lời ngắn và lặp lại những câu hỏi hướng dẫn của bạn! Sai lầm của người mới bắt đầu là trả lời tất cả các câu hỏi mà không dùng những câu hỏi hướng dẫn. Ban đầu, không phải là dễ dàng để làm được điều này, nhưng kỹ năng được tích luỹ thực tế sẽ giúp bạn làm được. Và tự đặt các câu hỏi của chính mình để các câu trả lời của đối tác luôn luôn là “Đồng ý”.

Nguyên tắc số 7

Khoảng thời gian tối đa từ lúc mời đến lúc họp với đối tác không được quá 48 tiếng. Thời gian từ khi mời đến khi họp kéo dài hơn thì khả năng đối tác kinh doanh đa cấp tiềm năng xuất hiện trong cuộc họp là rất ít.Thời gian cho lời mời hoàn hảo nhất là ngày mai. Cảm xúc của đối tác là còn mới mẻ và khao khát hiện diện tại buổi gặp. Và nếu bạn mời trước một tuần và trong thời đại thông tin đa chiều của chúng ta thì một người thông thường sẽ quên đi sự thoả thuận của bạn bởi họ phải tiếp nhận một lượng lớn thông tin. Tôn trọng các nguyên tắc này cùng với lời mời vào mạng lưới kinh doanh, những người được mời sẽ đến các cuộc họp và trở thành đối tác của bạn!

LEAVE A REPLY